39.1 Gương phòng tắm
Vấn đề: Khi đang tắm, gương trong phòng tắm bị mờ. Tuy nhiên, sau khi tắm, chiếc gương mới là điều cần thiết nhất.
Câu hỏi: Có thể làm gì để ngăn gương phòng tắm hoặc phần hữu ích của nó bị mờ?

39.2 Cách sống sót sau sóng thần
Vấn đề: Sống sót sau một trận sóng thần không khó. Chỉ cần di chuyển ra xa bờ là đủ, và cách tốt nhất là leo lên núi 20-30 mét. Tuy nhiên, để làm như vậy, bạn cần được thông báo về thảm họa sắp xảy ra và đảm bảo rằng tất cả mọi người trong khu vực thiên tai đều nhận thức được mối nguy hiểm và hành động nhanh chóng và có tổ chức.
Câu hỏi: Làm thế nào để khiến cư dân của một thị trấn ven biển hoặc ngôi làng từ bỏ mọi thứ và trốn vào núi mà không lãng phí thời gian khi sóng thần đến gần?

39.3 Câu cá bằng thuyền
Vấn đề: Để làm cho việc câu cá trở nên thú vị hơn, bạn có thể sử dụng mô hình thuyền được điều khiển bằng sóng radio và gắn dây câu với mồi vào đó. Một chiếc thuyền như vậy có thể di chuyển mồi ở bất kỳ tốc độ nào mong muốn tại bất kỳ vị trí nào của ao và kéo những con cá đánh bắt được vào bờ. Tuy nhiên, một con cá lớn, giấc mơ của mọi ngư dân, có thể dễ dàng nhấn chìm cả thuyền và ngư cụ.
Câu hỏi: Điều gì sẽ được thực hiện?

39.4 Cờ
Đặt vấn đề: Cờ thường được sử dụng trong các buổi lễ. Tuy nhiên, nếu không có gió, lá cờ không bay và trông thật buồn. Đây là ấn tượng của buổi lễ.
Câu hỏi: Có thể làm gì để lá cờ tung bay khi vắng gió?

Back to Top