28.1 Cách di chuyển một đoàn tàu hạng nặng
Vấn đề: Nếu người lái đầu máy muốn di chuyển một đoàn tàu hạng nặng ngay lập tức, nó có thể không hoạt động. Trọng lượng của đoàn tàu quá lớn khiến đầu máy không thể di chuyển ngay được do sức ì quán tính.
Câu hỏi: Làm thế nào để có thể giảm lực cản của đoàn tàu nặng đối với lực kéo của đầu máy khi khởi động?

28.2 Kính chắn bụi cho tay đua
Vấn đề: Trong cuộc đua xe mô tô trên sa mạc, vấn đề sau đây nảy sinh. Thông thường, một tay đua sẽ di chuyển trong một đám mây bụi do những tay đua trước đó tạo ra. Các hạt cát sẽ nhanh chóng mài mòn ngay cả những chiếc kính chống mài mòn tốt nhất, và tầm nhìn của tay đua sẽ trở nên khó khăn.
Câu hỏi: Làm thế nào để tay đua có thể đảm bảo tầm nhìn tốt trong suốt cuộc đua?

28.3 Cách duy trì độ cao chuyến bay chính xác (máy bay trực thăng sử dụng trong xây dựng)
Vấn đề: Khi sử dụng máy bay trực thăng để lắp đặt các kiến trúc khác nhau ở nơi có tầm nhìn thấp, đôi khi cần giữ độ cao bay chính xác. Độ cao này cực kỳ khó giữ khi thực hiện công việc trên mặt nước hoặc ở vị trí khó nhìn thấy mặt đất. Điều này xảy ra do chùm tia laser định hướng sẽ phản xạ kém trên mặt nước hoặc ở một mặt đất không bằng phẳng. Người ta cũng không cần độ chính xác cao. Phi công phải xác định độ cao bằng mắt thường, bằng cách nhìn vào phần được chiếu sáng bởi đèn rọi trực thăng, và điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn.
Câu hỏi: Làm thế nào phi công có thể giữ độ cao bay chính xác với sai số khoảng một mét?

Back to Top