29.1 Di chuyển thư viện
Vấn đề: Bạn là giám đốc của một thư viện thành phố. Thư viện đã xây một tòa nhà mới. Bạn cần chuyển sách từ tòa nhà cũ sang bên tòa nhà mới, nhưng lại không đủ kinh phí cho việc đó.
Câu hỏi: Làm thế nào để có thể chuyển sách từ thư viện cũ sang tòa nhà mới với chi phí tối thiểu?

29.2 Máy bay tuần tra
Vấn đề: Trong khi tuần tra các cơ sở phòng thủ, hai hoặc nhiều máy bay sẽ bay lượn ở độ cao khoảng 1.5-2 km. Máy bay bay với tốc độ “tiết kiệm xăng”, khi động cơ tiêu thụ nhiên liệu ở mức tối thiểu. Khi kẻ thù xuất hiện đột ngột, máy bay phải tăng tốc độ hoặc tăng độ cao để đẩy lùi cuộc tấn công, và thường không có thời gian để làm điều đó.
Tuần tra ở độ cao 3-4 km có thể tạo điều kiện tuyệt vời để đẩy lùi một cuộc tấn công do biên độ cao nhưng lại khó có thể phát hiện được máy bay địch.
Câu hỏi: Việc tuần tra nên được thực hiện như thế nào để đẩy lùi các cuộc tấn công của kẻ thù một cách hiệu quả?

29.3 Cát phun kĩ thuật
Vấn đề: Trong sản xuất các chi tiết kỹ thuật bằng thép, người ta dùng phương pháp làm cứng bề mặt bằng ngọn lửa. Đây là phương pháp làm cứng bề mặt phổ biến nhất hiện nay. Bề mặt thép được nung nóng bằng ngọn lửa nhiệt độ cao và sau đó được làm nguội. Quá trình này làm bề mặt chi tiết trở nên cứng và có khả năng chịu mài mòn cao hơn. Tuy nhiên quá trình này thường xuất hiện các mạt sắt. Để loại bỏ mạt sắt bám trên phôi sau khi làm cứng, phôi cần được xử lý bề mặt bằng cát phun kỹ thuật. Cát rất phù hợp để làm sạch mạt sắt, nhưng các hạt cát lại bị mắc trong chi tiết, nhất là ở những hốc, kẽ được thiết kế phức tạp. Cần thực hiện thêm một thao tác để loại bỏ cát bị mắc kẹt.
Câu hỏi: Làm thế nào để loại bỏ các hạt mài mòn từ các hốc sâu dễ dàng hơn?

Leave a Reply

Back to Top