Seminar phát triển TRIZ tháng 12/2023 sẽ được tổ chức vào lúc 17:00-18:30 ngày chủ nhật 10/12/2023. Seminar này tập trung cho hỏi đáp về TRIZ, do một trong những giảng viên kỳ cựu về TRIZ phụ trách giải đáp. Xin mời các bạn xem thông tin ở trang sự kiện:

https://www.facebook.com/events/258732940537953/

– Thời gian: 17h -18h30, chủ nhật ngày 10/12/2023

– Tiêu đề:

Hỏi đáp về việc học TRIZ

– Người trình bày: Trần Thế Hưởng

– Giới thiệu diễn giả: thầy Trần Thế Hưởng đã có nhiều năm giảng dạy TRIZ ở Trung tâm Sáng tạo Khoa học – kỹ thuật (TSK) thuộc trường Đại học khoa học tự nhiên TPHCM. Thầy Hưởng được học TRIZ từ PGS. TSKH. Phan Dũng, và là cộng sự của thầy Phan Dũng từ những ngày đầu xây dựng trung tâm TSK đến khi nghỉ hưu. Sau khi nghỉ hưu, thầy Hưởng tiếp tục xây dựng những chương trình mới để dạy về TRIZ và kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo, mở rộng vùng áp dụng ra nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, đặc biệt là các vấn đề trong kinh doanh. Hiện nay thầy Hưởng đang đào tạo về TRIZ ứng dụng và tư vấn cho các doanh nghiệp áp dụng TRIZ. Trên trang Facebook cá nhân (https://www.facebook.com/huong.tran.71653), thầy Hưởng cũng thường xuyên đưa các bài tập cho những người học TRIZ rèn luyện.

– Nội dung seminar: trong seminar này, diễn giả dành toàn bộ thời gian cho việc trả lời các câu hỏi của người tham gia. Thay vì diễn giả trình bày trong seminar, đề nghị những người tham gia xem trước nội dung trình bày qua các video đã được diễn giả giảng và quay lại (và đặt trước câu hỏi trong form đăng ký):

  1. 15 phút để biết về TRIZ ở Việt Nam: https://www.youtube.com/watch?v=tZ7FEY6aXUk
  2. TRIZ ứng dụng: https://www.youtube.com/watch?v=e_YpF19mToI
  3. Câu chuyện cuộc sống trong 40 nguyên tắc: https://www.youtube.com/watch?v=Pb-KrpFiOF8 (xem thử một nguyên tắc: Chuyên đề về Nguyên tắc số 16
    https://www.youtube.com/watch?v=9qFOllJ_MVg )
  4. Sử dụng TRIZ giải bài toán kinh doanh – Số 1 (2023): https://youtu.be/yp5yoifMUBs

– Hình thức: Zoom online, đăng ký qua form: https://forms.gle/8vqnffqLycBBz3dU9

Chương trình cũng sẽ được livestream qua kênh bit.ly/seminartriz (Youtube).

Back to Top