Tìm trang Facebook của ông Nguyễn Lâm Viên Vinamit để học cách tẩy độc cho đất.

Đến hôm nay, nông pháp sinh học của ông đã lan rộng bao nhiêu nông trại của Vinamit? 

Ông Nguyễn Lâm Viên: Những người cộng sự đã áp dụng rồi vì họ tin, còn nếu chưa tin lắm, chỉ nghe thì không bao giờ họ có thể làm được. Ví dụ như “Giải pháp tẩy độc cho đất” chúng tôi đã tốn biết bao công sức nhiều năm trời để hoàn thiện nó, giờ đưa lên facebook công khai cho cả cộng đồng học hỏi, nhưng không biết ai sẽ chịu làm theo? Phải làm như vậy thì việc canh tác hữu cơ mới được giải quyết. Vì người canh tác hữu cơ hầu như đều thất bại, bỏ cuộc rất nhiều vì chưa tìm ra cách tẩy độc căn cơ cho đất.

… 

Phải chăng để tự bảo vệ doanh nghiệp mình, ông đã đích thân viết bài phổ biến về nông pháp sinh học và để chế độ công khai trên facebook của chính mình?

Ông Nguyễn Lâm Viên: Đúng vậy, mỗi doanh nghiệp đều phải xây dựng cộng đồng của mình để tự bảo vệ trước những khủng hoảng truyền thông có khi từ “trên trời rơi xuống” theo kiểu bày đàn vô cùng phi lý, nếu mình không tạo được ảnh hưởng với cộng đồng là mệt lắm. Không ai bảo vệ mình đâu, mà nếu có bảo vệ thì cũng quá muộn!

Facebook của tôi mở chế độ công khai, ai nói gì sai tôi trả lời liền, dập tắt ngay, chứ ngày xưa thì khổ với công luận lắm, chỉ nói một chiều thôi.

Vừa làm chủ tịch HĐQT vừa là CEO, vừa làm nông dân, vừa đích thân làm việc trực tiếp với giới truyền thông, vì tôi rất sợ hiểu lầm. Mình nói thì thuyết phục hơn, vì có tuổi tác, lâu năm trong nghề, am hiểu, tránh bị hiểu lầm.

https://m.theleader.vn/ong-nguyen-lam-vien-doanh-nghiep-viet-rat-don-doc-1538190589769.htm

Ông Nguyễn Lâm Viên: Doanh nghiệp Việt rất đơn độc! (Vinamit làm nông nghiệp kiểu sinh học)
%d bloggers like this: