Giáo sư Chu Hảo sinh năm 1940, năm nay 78 tuổi, bị UBKT TW Đảng cộng sản Việt Nam đòi kỷ luật, vì lý do NXB Tri thức phát hành một số quyển sách “vượt rào” tuyên giáo của Đảng, bị thu hồi.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa công bố kết luận tại kỳ họp thứ 30, từ ngày 17 đến 19/10, với nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Chu Hảo, Giám đốc – Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức.

Với cương vị trên, ông Chu Hảo chịu trách nhiệm chính về việc cơ quan mình phụ trách xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, vi phạm Luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu hủy.

Ông Chu Hảo, Giám đốc – Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri thức. Ảnh: Nhật Minh

Cũng theo cơ quan kiểm tra, từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Chu Hảo đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, có những bài viết, phát ngôn có nội dung trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước;

Ông Chu Hảo được cho đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

“Vi phạm, khuyết điểm của ông Chu Hảo là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”, kết luận nêu.

Ông Chu Hảo sinh năm 1940 tại tỉnh Bắc Giang, từng làm Chánh văn phòng Chương trình quốc gia phát triển công nghệ thông tin. Đầu năm 1996, ông được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ; giám đốc dự án Khu công nghệ cao Láng – Hòa Lạc. Năm 2005, ông xin nghỉ hưu trước thời hạn. Từ đó đến nay, ông là Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức.

Source: Ông Chu Hảo bị đề nghị kỷ luật vì ‘tự diễn biến’ – VnExpress

Ông Chu Hảo bị đề nghị kỷ luật vì ‘tự diễn biến’ – Ủy ban kiểm tra trung ương Đảng CSVN

One thought on “Ông Chu Hảo bị đề nghị kỷ luật vì ‘tự diễn biến’ – Ủy ban kiểm tra trung ương Đảng CSVN

Comments are closed.

%d bloggers like this: