Công ty Age of Learning ở Mỹ hỗ trợ các gia đình trong mùa dịch COVID-19 tải và dùng miễn phí các chương trình dạy trẻ em học ở nhà của họ. Họ có 3 sản phẩm là ABC Mouse (cho trẻ từ mẫu giáo đến lớp 2 ở Mỹ), Adventure Academy (cho trẻ học cấp 1 và cấp 2 ở Mỹ), và Reading IQ (giúp trẻ đến 12 tuổi ở Mỹ phát triển kỹ năng đọc). Các chương trình này có nguồn học liệu dồi dào, thiết kế đẹp mắt và thu hút trẻ em. Bên cạnh việc hỗ trợ các gia đình ở Mỹ, công ty này cũng hỗ trợ người dùng trên thế giới thông qua UNICEF, cách sử dụng đơn giản là vào link nhập code của các sản phẩm này, dùng mã AOFLUNICEF để tạo tài khoản rồi sử dụng.

Tôi có cho hai con tôi (học mẫu giáo và lớp 2) sử dụng chương trình ABC Mouse nhân dịp này (lúc bình thường thì ABC Mouse tính phí 10 USD/tháng, theo thông tin trên web của Age of Learning thì ABC Mouse có lẽ là chương trình thành công nhất của họ). Có vài điểm cần chú ý:

+ Rất nhiều hoạt động trẻ có thể tự chơi, tuy nhiên cũng có một số bài học có người lớn ở bên cạnh hướng dẫn thì tốt hơn.

+ Chương trình ABC Mouse có chức năng giám sát thời gian, ví dụ cho phép mỗi đứa trẻ được dùng chương trình này 45 phút/ngày, thì mỗi ngày khi trẻ học đến hết thời gian đó là không thể học được nữa. Đây là chức năng giúp quản lý trẻ rất tốt, vì thực ra chương trình này là học qua chơi, hầu hết các bài học là trò chơi hoặc video.

+ Các bài học (chơi) của ABC Mouse có thể truy cập qua trang web, hoặc tải app để dùng trên máy tính bảng (tôi không dùng smartphone vì màn hình nhỏ, các bài học ở ABC Mouse nói chung có nhiều hình ảnh chi tiết nên không phù hợp với màn hình điện thoại). Việc giám sát thời gian được tính ở cả trên trang web lẫn trên app.

Tôi đoán các chương trình Adventure Academy hay Reading IQ cũng tương tự, tức là được thiết kế đồ họa rất tốt (ảnh và phim hoạt hình đẹp như phim Disney), và có lượng nội dung rất dồi dào. Đây là nguồn dữ liệu cho trẻ nhỏ học tiếng Anh, học toán bằng tiếng Anh, và học khoa học bằng tiếng Anh rất tốt, nếu cha mẹ biết cách điều chỉnh chương trình cho con. Đối với con tôi, đứa lớn đã 8 tuổi nhưng vì chưa học tiếng Anh trước đây nên tôi chọn chương trình tương ứng với trẻ 4 tuổi của ABC Mouse, khi chơi các trò chơi ở đó thì một số trò cho phép điều chỉnh độ khó (độ khó càng cao ứng với độ tuổi của trẻ càng lớn) để có thể tăng giảm.

Lưu ý: Khi cha mẹ cho trẻ tham gia các chương trình đó và để cho con tự chơi, thì chúng dễ bị cuốn vào các trò chơi không muốn rời. Cho nên đó cũng là một cám dỗ, các cha mẹ nên sử dụng chức năng giới hạn thời gian ở đó để hạn chế trẻ bị nghiện chơi thiết bị điện tử.

Tôi có chụp màn hình từ app ABC Mouse trên tablet để người xem hình dung chức năng của chương trình này:

https://photos.app.goo.gl/EQfbDUMQ9tk6uGcC8

Literacy and numeracy basics:

Age of Learning (three products: ABC Mouse, Reading IQ, Adventure Academy). As part of the response to COVID-19, this company provided UNICEF with a code for free download of products in households covered by school closures. Available in English and (partly) in Spanish.

If the AOFLUNICEF code is entered on the following links, each application can be accessed. Feel free to share in your communities.
www.ABCmouse.com/redeem
www.AdventureAcademy.com/redeem
www.ReadingIQ.com/redeem

ABCmouse: Early Learning Academy covers all key academic fields, including reading and language, math, science, health, social sciences, arts and music. ABCmouse is designed to stimulate child learning and includes more than 11,000 learning activities — each activity is individually designed to attract children while helping to deliver essential learning outcomes. It also provides access to adaptable play-based programmes Mastering Math and Mastering Reading

Adventure Academy is an educational massively multiplayer online game for elementary and high school students. It contains thousands of interesting learning activities that are discovered as you search through the interactive virtual world. Expertly designed to provide a highly interactive and educational environment, the Adventure Academy application focuses on building key knowledge and skills in the fields of language, mathematics, social sciences, natural sciences, etc..

ReadingIQ is designed by experts to improve literacy and connect children up to the age of 12 with books that are appropriate for their reading ability and grade. From beautifully illustrated picture books, popular series and comics, to illustrated children’s stories, cartoons, and books on a variety of academic subjects, ReadingIQ is a personal learning library that helps children grow as readers.

Source: https://www.unicef.org/northmacedonia/free-and-open-digital-tools-support-remote-learning-during-temporary-school-closures

Học liệu từ Age of Learning miễn phí cho trẻ mẫu giáo đến 12 tuổi học qua internet dịp dịch COVID-19
%d bloggers like this: