Ngày của Cha

by , under Uncategorized

NGÀY CỦA CHA

Nguyễn Xuân Xanh

Ngày 18.6.2017 vừa qua là Ngày của Cha. Xin chia sẻ với anh chị và các bạn bài hát “Papa” cảm động của Paul Anka:

https://www.youtube.com/watch?v=unE8E581RMc

Những ai có đủ cha, mẹ vẫn còn là hạnh phúc lắm trên đời. Hàng triệu đứa trẻ không được như thế. Steve Jobs rất đau khổ vì đã bị bố mẹ bỏ rơi và được bố mẹ khác nhận làm con nuôi. May mắn ông được cho ăn học đàng hoàng. Sau này, khi có cơ hội tìm ra lại bố ruột, ông đã chối từ gặp lại. John Lennon bị cha bỏ rơi, và mẹ bị giết chết lúc ông ở tuổi teen. Ông có làm bài nhạc "Mother". Bill Clinton sinh ra sau khi bố ông mất ba tháng trước. Bố dượng sau này trở thành một người cờ bạc và nghiện rượu, đánh đập gia đình.

Isaac Newton sinh ra sau khi bố đã mất ba tháng trước; rồi khi lên ba, mẹ đi lấy chồng bỏ ông lại ở với bà ngoại. Cậu bé Isaac hết sức đau khổ, chỉ biết thỉnh thoảng leo lên gác chuông nhà thờ để nhìn về nơi mẹ mình đang sống. Trong nhật ký, ông hoàn toàn không nhắc đến mẹ mình. Và ông luôn luôn mang nỗi ám ảnh, sợ người khác cướp các công trình khoa học của mình, như đã từng cướp mẹ. Jack Kornfield, một người truyền bá Phật giáo quan trọng vào nước Mỹ, vì quá khổ sở với người cha tàn nhẫn hành hạ cả gia đình suốt năm tháng, và cũng thất vọng trước văn minh quá vật chất, nên đã bỏ đi tu ở ở các tu viện Thái Lan, Miến Điện và Ấn độ, quyết đi tìm cho mình một hạnh phúc khác, đích thực hơn.

Những ai có đủ cha lẫn mẹ, và gia đình êm ấm, là một hạnh phúc to lớn mà đôi khi người ta không ý thức. Một hạnh phúc đơn giản, nhưng rất to lớn, mà không phải luôn luôn, và mãi mãi có được.

NXX

Ngày của Cha 2017