Giải sách Quốc gia 2023 cho Bí mật Thung lũng Silicon

by , under Uncategorized

Sách

BÍ MẬT CỦA THUNG LŨNG SILICON

nhận được

GIẢI SÁCH QUỐC GIA NĂM 2023

(Hạng khuyến khích) 

 

Anh chị và bạn đọc thân mến,

Một tuần trước, quyển sách dịch Bí mật của Thung lũng Silicon đã lọt vào danh sách Chung khảo trở thành finalist, và hôm nay nó chính thức được trao giải Giải Sách Quốc Gia lần thứ 6 năm 2023, hạng khuyến khích, như Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố vừa báo tin vui. “Con thuyền không bến” lọt vào một giải lớn của nhà nước là một sự may mắn và niềm vui. Trước đó, sách cũng đã được nhà nước đặt hàng mua 2.000 bản, một niềm vui khác:

 

Ảnh sách (lấy từ Zingnews)

Ảnh cắt một số sách được giải (ZNews)

Deborah Perry Piscione, một startuper thành công và là tác giả quyển sách, chắc sẽ rất vui khi nghe tin này. Bà rất xứng đáng vì đã bỏ ra nhiều công suất để điều tra và nghiên cứu hệ sinh thái của Thung lũng Silicon, giống như Một cuộc điều tra về bản chất và nguyên nhân của sự phồn vinh từ mảnh đất Thung lũng Silicon. Hiệu ứng giàu có từ đây lan tỏa ra khắp các lục địa. 

Hai dịch giả cộng tác viên Mai Lý (trái) và Thu Trà

Tôi rất cảm ơn hai dịch giả trung thành Thu Trà và Mai Lý (bút hiệu Lê Tùng Quân) đã đồng hành nhiều năm để có bản dịch rất tốt này. Đó là một sự tự-học việc, self-apprentice, của nhóm. Họ từng tham gia dịch nhiều quyển sách khác của tôi, đã và sắp xuất bản. 

Xem giới thiệu sách chi tiết ở đây:

Sách Bí mật Thung lũng Silicon ra mắt

Xem thêm: 

Startup – Nhìn từ Thung lũng Silicon đến Việt Nam 

Mười lăm năm trước, 2008, sách EINSTEIN cũng từng nếm được niềm vui và vinh dự này:

Chứng chỉ của Giải thưởng 2008

 

Tác giả và sách EINSTEIN năm 2008 (bìa của những lần xuất bản đầu tiên)

 

Bìa mới sau này. Sách hiện đang chờ bổ sung thêm nội dung để tái bản kỷ niệm mười lăm năm sinh nhật

Tôi phải cảm ơn một người (anh Chu Hảo) đã tự nguyện làm “manager” để giới thiệu và đề xuất quyển sách một cách thuyết phục giúp nó thành công trong sự ngạc nhiên và không hay biết của tôi. Năm trước đó, báo Tuổi Trẻ đã trích đăng năm kỳ liên tiếp về quyển sách, cùng với nhiều bình luận của trí thức báo đài, giúp quyển sách vừa mới ra đời đã cất cánh. Einstein đã thực sự trở thành “Einstein của người Việt Nam”, mở đầu giai đoạn Phục Hưng Einstein tại đất nước. Tôi cũng phải cảm ơn anh Huỳnh Sơn Phước rất nhiều, lúc đó là Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, người ủng hộ rất nhiệt tình Einstein. Năm 2007 và 2008 là lúc vẫn còn phản phất rất nhiều dư âm của lễ kỷ niệm thế giới rất lớn về Einstein, 2005, do UNESCO kêu gọi, đánh dấu 100 năm thần kỳ sáng tạo, annus mirabilis, và thuyết tương đối hẹp của Einstein, 1905-2005, và 50 năm mất của ông.

Xem hồ sơ nghiên cứu Albert Einstein của tôi ở đây:

ALBERT EINSTEIN